• Tại sao chim công đột biến có giá cao

  Như chúng ta đã biết chim công là một loài chim quý hiếm bởi vẻ đẹp có một không hai của nó. Khi nó trưởng thành khoác trên mình bộ lông với nhiều sắc màu cùng với cái đuôi mỗi khi xòe trông như chiếc váy rực rỡ những sắc màu khiến cho người ta không thể không ngắm nhìn chúng.

  Như chúng ta đã biết chim công là một loài chim quý hiếm bởi vẻ đẹp có một không hai của nó. Khi nó trưởng thành khoác trên mình bộ lông với nhiều sắc màu cùng với cái đuôi mỗi khi xòe trông như chiếc váy rực rỡ những sắc màu khiến cho người ta không thể không ngắm nhìn chúng. Chim công thường đã đẹp vậy huống chi là loài chim công màu lông đột biến.
  Chim Công đột biến
   
  Chim công đột biến có bộ lông trải đều từ đầu đến đuôi với nhiều màu sắc như trắng xanh lục lam hạt dẻ phân bổ một cách ngẫu nhiên, hoặc có khi đối xứng nhau nhưng trường hợp này rất hiếm xảy ra. Chim công đột biến trưởng thành rất có giá trị bởi màu lông đột biến đẹp và lại, ngoại hình chuẩn thân dài, chân cao, ức nở và mào dài.
   
  Hiện nay chim công đột biến có giá khá cao tầm khoảng 15 - 20 triệu đồng/con. Giá chim công đột biến cao như vậy không chỉ bởi vẻ đẹp mà chúng sở hữu mà còn do một số nguyên nhân khác như:
   
  Với đặc thù khí hậu của nước ta, việc nhân giống chim đột biến rất khó, vì trong tự nhiên trung bình 100 cá thể chim công mới xuất hiên 1-3 cá thể chim công đột biến với bộ lông đẹp. Còn trong môi trường nhân tạo, người ta có thể tiến hành lai ghép, tạo đột biến từ cá thể chim bố mẹ để cho ra chim công đột biến, tuy nhiên việc này đòi hỏi sự hiểu biết cũng như kỹ thuật nên khả năng thành công rất thấp. 
  Chim Công đột biến
   
  Hơn nữa việc chăm sóc loài công này từ khi còn bé cũng gặp nhiều rủi ro hơn. Phải tạo môi trường sống gần gũi với thiên nhiên bởi vì những nơi mà có khí hậu thay đổi liên tục chim rất khó sống sót. Công việc chăm sóc chim hết sức tỉ mỉ từ khâu chuồng trại cho đến thức ăn. Chuồng trại vừa phải đảm bảo thông thoáng vào mùa hè lại phải ấm áp khi mùa đông đến. Nguồn thức ăn cung cấp phải đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như phải thường xuyên bổ sung nguồn rau xanh để chim có bộ lông đẹp màu sắc tự nhiên. 
   
  Tuy chim công màu lông đột biến có giá cao nhưng chi phí nuôi chúng lại rất rẻ tính trung bình chỉ khoảng 1000 đồng/ngày, nên chúng là loài chim được nhiều người yêu thích và tìm mua để thưởng ngoạn trong các khu nhà vườn rộng, các khu vila, khu du lịch sinh thái rất thích hợp.
  Song Ngư
  Ngày đăng: 19-01-2015 3,580 lượt xem